Giám đốc chiến lược Quỹ đầu tư Shire Oak International thăm và làm việc với nhà máy CRC Solar

Giám đốc chiến lược Quỹ đầu tư Shire Oak International thăm và làm việc với nhà máy CRC Solar

Nhằm đẩy mạnh việc phát triển các nguồn năng lượng tái tạo, đặc biệt là năng lượng mặt trời – nguồn năng lượng được đánh giá là có tiềm năng lớn tại Việt Nam, chiều ngày 15/02/2022, tại nhà máy sản xuất tấm PIN NLMT CRC SOLAR ở Lương Son, Hòa Bình, Công ty CP CRC SOLAR CELL đã  có buổi làm việc và giới thiệu dây truyền công nghệ sản xuất tấm PIN chất lượng cao mang thương hiệu CRC SOLAR với Quỹ đầu tư Shire Oak International nhằm mục đích cung cấp các tấm PIN chất lượng cao để đầu tư phát triển hệ thống điện mặt trời áp mái (Solar Rooftop) cho các Nhà mấy sản xuất tại Việt Nam.

Tham dự buổi làm việc có ông Nguyễn Chính Cường – Phó tổng giám đốc Công ty CP CRC Solar Cell. Đại diện Tổng thầu EPC các dự án có ông Đỗ Đức Thành – Tổng giám đốc Công ty CP Thương mại và đầu tư Hà Thành.

 

Về phía Quỹ đầu tư Shire Oak International có ông Nguyễn Thành Nhơn – Giám đốc chiến lược.

image 2022-02-24-13-15-02-74

Quỹ đầu tư Shire Oak International  là một trong những quỹ đầu tư lớn nhất tại Việt Nam trong lĩnh vực điện mặt trời áp mái. Quỹ đầu tư SOI đã phát triển thành công nhiều dự án năng lượng tái tạo trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

 

Tại buổi làm việc, đại diện Quỹ đầu tư SOI cho biết, điện mặt trời áp mái, đặc biệt cho phân khúc công nghiệp sẽ là nhân tố thay đổi lĩnh vực năng lượng tái tạo tại Việt Nam. Việt Nam sở hữu diện tích mái nhà rộng lớn, lên đến 98.000 ha tại các khu dân cư, doanh nghiệp công nghiệp vốn đã có sẵn cơ sở hạ tầng điện lưới đầy đủ. Đây là một thuận lợi rất cơ bản và là giải pháp rất hữu hiệu hiện nay cho việc đầu tư hệ thống pin năng lượng mặt trời áp mái để sản xuất điện, không những tạo ra điện cho sinh hoạt và sản xuất của doanh nghiệp, mà còn giảm được chi phí phát triển đường dây truyền tải điện, đây cũng là điều kiện để các Doanh nghiệp sản xuất đạt chứng chỉ xanh hang hóa và góp phần thực hiện cam kết giảm lượng phát thải ròng về 0 vào năm 2050 của Chính phủ.

                                                      

 

image 2022-02-24-13-15-18-15


Bên cạnh đó, Chính phủ Việt Nam rất ủng hộ và khuyến khích phát triển các dự án năng lượng mặt trời. Thủ tướng Chính phủ đã có Quyết định số 02/2019/QĐ-TTg ngày 8/1/2019 sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 11/2017/QĐ-TTg ngày 11/4/2017 về cơ chế khuyến khích phát triển điện mặt trời, trong đó, huy động các đối tác xã hội hóa cùng hợp tác phát triển năng lượng tái tạo là giải pháp, vừa mang lại hiệu quả kinh tế cho nhà đầu tư, góp phần làm giảm sức ép cho ngành điện, vừa cung cấp thêm những lựa chọn tối ưu về điện năng cho khối doanh nghiệp và nhân dân.

Cũng theo đại diện Quỹ đầu tư SOI, hiện tại nguồn cung năng lượng tại Việt Nam phụ thuộc chủ yếu vào nhiệt điện than, thủy điện, nhiệt điện khí, trong khi nhu cầu điện trong nước tăng lên rất cao, khoảng 6.000 MW mỗi năm. Trước mắt, vào năm  2022, 2023 theo dự báo của SOI, Việt Nam sẽ thiếu hụt lần lượt khoảng 10 và 12 triệu MWh điện. Đây không những là một thách thức lớn cho ngành điện mà còn là một gánh nặng về môi trường trong điều kiện Hà Nội và TP Hồ Chí Minh liên tục bị xếp hạng là những thành phố ô nhiễm nặng về môi trường.

Phó tổng giám đốc CRC Solar Cell cam kết sẽ cùng với Quỹ đầu tư SOI phổ cập thông tin lợi ích của sản phẩm về kinh tế, môi trường, chính sách mua bán điện của nhà nước. Đồng thời với vai trò là doanh nghiệp Việt Nam tiên phong trong lĩnh vực sản xuất tấm Pin NLMT, CRC Solar  sẽ cùng với Quỹ đầu tư SOI cung cấp những sản phẩm điện áp mái chất lượng tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo hiệu suất cao, độ bền, tính ổn định và an toàn cho khách hàng cũng như lưới điện quốc gia.

CRC GROUP

CRC SOLAR chuyên cung cấp, thi công và triển khai lập dự án lắp đặt pin mặt trời cho các vị trí: Khu công nghiệp, khu dân cư, nhà máy điện mặt trời. Phù hợp với tất cả mọi nhu cầu về quy mô và kích thước.

XEM THÊM

Tuyển dụng

Hỏi đáp

Thư viện ảnh

TẠI VIỆT NAM

Address: Lô 9, đường số 1, Khu công nghiệp Lương Sơn, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình
02186 259 232/0982 484 803
admin@crcsolar.com.vn

TẠI VIỆT NAM

Address: 104/140 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
02186 259 232/0982 484 803
admin@crcsolar.com.vn