Giải pháp công nghệ PV

Giải pháp công nghệ PV

Sản phẩm
Công nghệ
Chất lượng

Công nghệ PERC

Công nghệ PERC

Dựa trên tấm nền đơn tinh thể tiên tiến và công nghệ chống LID, CRC Solar đảm bảo bảo hành điện năng năm đầu tiên hơn ≥98% cho các mô-đun PV.

 

Hiệu suất bức xạ thấp vượt trội, hệ số nhiệt độ điện năng thấp, nhiệt độ hoạt động thấp, tất cả những công nghệ này dẫn đến năng suất năng lượng cao cho các mô-đun năng lượng mặt trời của CRC Solar.

 

Đối với tế bào PERC hai mặt, trường bề mặt sau Al được thay thế bằng lưới Al, do đó làm cho phần lớn mặt sau trong suốt, cho phép tế bào hấp thụ nhiều ánh sáng mặt trời hơn và tạo ra nhiều điện hơn từ cả hai mặt.

 

Tế bào PERC có mặt sau bị động và được tăng cường bởi quá trình tạo rãnh bằng laser, giúp cải thiện đáng kể hiệu quả của tế bào.

 

Phát điện mặt trời từ mô-đun hai mặt

Phát điện mặt trời từ mô-đun hai mặt

Sản lượng năng lượng của mô-đun hai mặt có thể bị ảnh hưởng bởi độ trắng xóa (albedo), chiều cao của mô-đun, tỷ lệ phủ quang mặt đất (GCR) và độ chiếu xạ bình thường trực tiếp (DHI), v.v. Chiều cao lắp đặt của mô-đun hai mặt nên cao hơn 1m. Cần tránh che bóng từ giá đỡ và hộp nối. Hiện tại, việc phát điện của mô-đun hai mặt trên giá đỡ cố định và bộ theo dõi trục đơn có thể được mô phỏng bằng PVsyst. Nhà đầu tư có thể xác định tỷ lệ DC / AC của hệ thống mô-đun hai mặt để giảm thiểu LCOE.

 

Công nghệ Half-cut

Công nghệ Half-cut

Trong điều kiện chiếu xạ cao, mô-đun nửa tế bào (Half-Cell), đặc biệt là mô-đun nửa tế bào hai mặt (Bifacial Half-Cell), sẽ có năng suất cao hơn so với mô-đun thông thường. Mô-đun nửa ô hai mặt (Bifacial Half-cell) sẽ giúp đạt được LCOE thấp nhất ở những khu vực có nhiều bức xạ mặt trời.

 

Do thiết kế kết nối song song độc đáo, các mô-đun nửa tế bào (Half-cell) vẫn có công suất 50% trong điều kiện che bóng khi bình minh hoặc hoàng hôn khi cài đặt chân dung.

Ngoài ra, công nghệ cắt một nửa (Half-Cut) có thể cải thiện đầu ra của mô-đun hai mặt (Bifacial) dưới điều kiện ánh sáng phổ quang không đồng nhất ở mặt sau.

 

Các tế bào được cắt một nửa (Half-cell) tiết kiệm một nửa dòng điện đang chạy, do đó tổn thất nhiệt được giảm đáng kể. Nhiệt độ hoạt động giảm tương ứng, và độ chắc chắn của mô-đun được cải thiện cùng với sự tăng công suất.

 

Trong các ứng dụng thực địa, các tấm che bóng có diện tích nhỏ có thể khiến nhiệt độ của các bộ phận đó tăng lên rất cao. Hiện tượng này được gọi là điểm nóng. Thời gian dài của điểm nóng có thể dẫn đến sự xuống cấp không thể phục hồi của các mô-đun.

Bởi vì dòng điện chuỗi của mô-đun nửa tế bào (Half-cell) bằng một nửa của mô-đun toàn tế bào (Full-cell), nhiệt độ điểm nóng rõ ràng có thể giảm xuống. Các thí nghiệm của CRC Solar cho thấy mức giảm này có thể là 10-20 ℃, giúp tăng độ tin cậy của mô-đun.

 

Công nghệ cắt tế bào một nửa (Half-cut) là cắt tế bào thành hai phần riêng biệt bằng tia laser hồng ngoại có cường độ cao, do đó giảm một nửa dòng điện hoạt động. Tổn thất nhiệt trên ruy-băng sẽ giảm đáng kể và công suất của mô-đun tăng 2%. Độ tin cậy của mô-đun cũng được nâng cao.

Sự kết hợp của công nghệ tế bào cắt một nửa (Half-cell) và mô-đun hai mặt (Bifacial) có thể khuếch đại độ lợi nhờ hiệu ứng giảm dòng điện.

 

CRC GROUP

CRC SOLAR chuyên cung cấp, thi công và triển khai lập dự án lắp đặt pin mặt trời cho các vị trí: Khu công nghiệp, khu dân cư, nhà máy điện mặt trời. Phù hợp với tất cả mọi nhu cầu về quy mô và kích thước.

XEM THÊM

Tuyển dụng

Hỏi đáp

Thư viện ảnh

TẠI VIỆT NAM

Address: Lô 9, đường số 1, Khu công nghiệp Lương Sơn, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình
02186 259 232/0982 484 803
admin@crcsolar.com.vn

TẠI VIỆT NAM

Address: 104/140 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
02186 259 232/0982 484 803
admin@crcsolar.com.vn