Dung dịch vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Dung dịch vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Polywater SPW - dung dịch vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời

Dung dịch vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời Polywater SPW giúp tiết kiệm 50% chi phí nhân công và thời gian làm sạch thiết bị, theo đại diện nhãn hàng.

Polywater SPW không chứa dung môi và xà phòng gây ăn mòn, có độ pH trung tính. Cơ chế làm sạch của sản phẩm là thay đổi cấu trúc các chất bám bẩn về dạng chất dễ phân hủy hơn và phá hủy liên kết gây ố rỉ lên bề mặt pin. Đại diện nhãn hàng khẳng định, điều này giúp việc vệ sinh vết bẩn trở nên dễ dàng, hiệu quả hơn gấp hai lần so với xà phòng thông thường. Một lít dung dịch vệ sinh Polywater SPW có thể làm sạch cho 100 tấm pin, tăng 15% sản lượng năng lượng, giảm 50% lượng nước tiêu thụ.

Polywater SPW đã thực hiện một cuộc thử nghiệm tại một nhà máy rượu Ấn Độ và ghi nhận kết quả như sau: Công tác vệ sinh một tấm pin cần sử dụng khoảng 5 lít nước nhưng nếu dùng nước pha với Polywater SPW theo tỉ lệ 25:1, ba lít dung dịch pha có thể làm sạch 10 tấm pin. Lượng nước sử dụng giảm 50%, có trường hợp còn giảm đến 97.7%.

Dung dịch vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời Polywater SPW.

Dung dịch vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời Polywater SPW.

Theo đại diện nhãn hàng, sản phẩm cũng được một số nhà sản xuất toàn cầu thử nghiệm về khả năng tương thích với nhiều thành phần trên tấm pin để đảm bảo không bào mòn hoặc ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị. Dung dịch Polywater SPW đã đáp ứng tiêu chuẩn phân hủy sinh học của OECD (Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế) với khả năng phân hủy 60% trong vòng 10 ngày, thân thiện với môi trường. Với các ưu điểm trên, Polywater SPW được các nhà sản xuất hàng đầu như JA Solar; Solar World; Canadian Solar,... công nhận về hiệu quả.

Bụi bẩn, phân chim, lá cây, phấn hoa, hơi muối biển... là những tác nhân khiến tấm pin năng lượng mặt trời giảm hiệu suất sản sinh điện đáng kể. Theo báo cáo phân tích của Phòng thí nghiệm Năng lượng tái tạo Quốc gia Mỹ (NREL) công bố trên CleanTechnica, nếu không vệ sinh tấm pin hàng tháng, khả năng thất thoát năng lượng là khoảng 30% mỗi năm. Vì vậy, các tấm pin năng lượng mặt trời cần vệ sinh ít nhất hai lần một năm. Riêng đối với những khu vực nhiều bụi bẩn, cát và lá cây, thiết bị cần làm sạch với tần suất thường xuyên hơn nhằm tối ưu hóa hiệu suất hoạt động và tuổi thọ.

Đối với việc vệ sinh tấm pin năng lượng mặt trời, nước không giải quyết được các mảng bám như phân chim, muối biển, nhiên liệu máy bay... Cách làm này cũng tốn khá nhiều nước, nhân lực và thời gian vệ sinh.

Tấm pin năng lượng mặt trời cần làm sạch định kỳ để đảm bảo hiệu suất. Ảnh: Thepphanom/Adobe Stock

Tấm pin năng lượng mặt trời cần làm sạch định kỳ để đảm bảo hiệu suất. Ảnh: Thepphanom/Adobe Stock

Ngoài ra, xà phòng có thể tạo ra muối natri hoặc kali của acid béo gây nên hiện tượng kết tủa. Do đó, nếu sử dụng xà phòng để làm sạch các tấm pin, các phân tử xà phòng rất nhỏ sẽ để lại các mảng bám không bị trôi, từ đó, khiến bụi bẩn bám vào và tích tụ nhanh hơn trên bề mặt sau khi tẩy rửa. Đồng thời, thành phần của xà phòng có chứa chất kiềm gây bào mòn các bề mặt kim loại, trực tiếp làm giảm hiệu suất của tấm pin.

Polywater SPW là sản phẩm của Polywater - nhà sản xuất hóa chất chất lượng tại Mỹ, phân phối chính hãng tại Việt Nam bởi The Green Equipment - Công ty chuyên cung cấp giải pháp và thiết bị trong ngành Năng lượng tái tạo.

- Thiên Minh -

CRC GROUP

CRC SOLAR chuyên cung cấp, thi công và triển khai lập dự án lắp đặt pin mặt trời cho các vị trí: Khu công nghiệp, khu dân cư, nhà máy điện mặt trời. Phù hợp với tất cả mọi nhu cầu về quy mô và kích thước.

XEM THÊM

Tuyển dụng

Hỏi đáp

Thư viện ảnh

TẠI VIỆT NAM

Address: Lô 9, đường số 1, Khu công nghiệp Lương Sơn, xã Hòa Sơn, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình
02186 259 232/0982 484 803
admin@crcsolar.com.vn

TẠI VIỆT NAM

Address: 104/140 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
02186 259 232/0982 484 803
admin@crcsolar.com.vn